Mẹo vặt

Nếu không biết 8 chiêu gọt vỏ củ quả siêu tốc này thì bạn đã sống uổng phí cả 1 đời

Xử lý xong vỏ của các loại của củ quả mà không hề tốn sức vừa tiết kiệm thời gian chỉ với những thao tác đơn giản sau.

Nhiều chị em nội trợ ngại  nấu củ quả bởi công sơ chế vỏ củ quả tốn thời gian và công sức. Nhưng nếu biết cách, chị em có thể thực hiện xong phần này một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Thái ớt chuông

Nhiều người sẽ bổ đôi quả rồi mới bỏ ruột và hạt. Nhưng cách này chỉ làm bạn mất nhiều thời gian hơn. Đơn giản nhất là cắt bỏ đầu và đuôi quả ớt. Sau đó dùng dao nhọn đầu, cắt một đường dọc thân quả, khoét bỏ ruột, sau đó thái sợi là xong.

Bổ dưa hấu nhanh gọn

Đầu tiên, bạn bổ đôi quả dưa hấu rồi gọt bỏ xung quanh. Dùng dao cắt các đường song song nhau trên nửa quả dưa hấu. Sau đó, cắt tiếp các đường vuông góc với đường cắt dọc. Chỉ với cách này, bạn đã nhanh chóng bổ xong dưa hấu.

Lột khoai tây không dùng dao

Luộc chín khoai tây rồi cho khoai vào bát nước đá trong vài phút rồi chỉ cần dùng tay miết là vỏ khoai tây sẽ dễ dàng bong ra.

Bóc hành

Cắt  hai nhát, phần gốc và phần ngọn củ hành là bạn có thể tách xong vỏ của nó.

Thái các loại quả nhỏ làm salad

Cho các loại quả nhỏ như cà chua bi, nho, sơ ri, ô liu vào một đĩa. Úp một đĩa khác lên đĩa quả và cầm dao cắt đôi ở khe giữa hai cái đĩa. Như vậy với 1 lần cắt bạn đã “xử lý” xong rất nhiều quả cùng lúc.

Bóc vỏ ớt

Quét một ít dầu ô liu lên quả ớt. Cho vào lò nướng vài phút rồi lột vỏ ớt là được.

Bổ quả họ nhà cam, quýt

Đầu tiên bạn bổ đôi quả, gọt vỏ xung quanh rồi thái miếng là xong.

Gọt vỏ bí

Trước tiên bạn cần chọn một con dao sắc để gọt bởi vỏ bí khá cứng. Cắt đầu và đuôi quả bí trước. Bổ đôi quả bí, tiếp đó dựng quả lên, dùng dao gọt vỏ từ trên xuống dưới là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Related stories